mực rán xù là quà vặt đường phố rất phổ biến ở một số nước như: Thái Lan, Hàn Quốc hoặc Nhật phiên bản. Ở Việt Nam, món ăn này cũng rất được rất đa số chúng ta yêu thích bởi có hương vị thơm và ngon, thịt mực mềm ngọt, với phần vỏ giòn tan đưa miệng. Sau đây, hãy cùng đọc nội dung bài viết để đượcchỉ dẫncụ thểcách chế biếnmực chiên xù không bị dai bạn nhé!
(Mực chiên xù là món đcnhiều bạn yêu thích)
Các nguyên liệu làm mực rán xù
- Mực tươi
- Bột chiên xù
- Bột chiên giòn
- trứng gà
- Dầu ăn
hướng dẫnchi tiếtcách thực hiệnmực rán xù
Bước 1: Sơ chế Nguyên vật liệu
(Sơ chế mực)
- Điều kiện tiên quyết để cómón mực chiên xù vừa thơm vừa ngon, không bị dai chính là nằm ở Các nguyên liệu cần có. Bạn cần chọn những con mực tươi, còn sống and có bề rộng khoảng 2 ngón tay chụm lại. Bạn không nên chọn mực đông đá hoặc mực chết vì sẽ khiến món ăn bị tanh, không thơm và ngon.
- Mực tươi khi mua về bạn bỏ ruột and mai sau đó rửa sạch, để ráo.
- Mực sau khi sơ chế, bạn thái ngang thành những khoanh có độ dày khoảng 1 cm.
Bước 2: Trộn mực với bột chiên
hột gà bạn bóc tách lấy lòng đỏ sau đó cho tổng thể lòng đỏ vào 1 bát tô lớn. quấy đều để các lòng đỏ trứng tan và lẫn vào cùng nhau.
- Bột chiên giòn bạn cho ra tô, thêm lòng đỏ trứng cùng một số lượng nướcmột lượng vừa đủ&khuấy đều tới khi bột hơi sệt lại.
- Phần bột chiên xù bạn cũng đổ ra dĩa khô, sạch.
Bước 3: Áo mực với bột chiên
(Bạn nên chọn lựa các loại bột chiên dành cho hải sản để món ăn ngon hơn)
- Bạn cho mực vào tô bột chiên giòn đã quấy. Sau đó trộn đều để mực vào bột chiên quyện lẫn với nhau.
- Tiếp đó bạn gắp từng miếng mực and áo qua 1 lớp bột chiên xù.
- Bạn theo thứ tự làm cho đến khi hết phần mực đã chuẩn bị.
Bước 4: Làm mực rán xù
- Nếu chỉ làm mực với số lượng không quá lớn, bạn hãy chuẩn bị một chảo khô. Đổ ngập hết dầu ăn vào trong chảo& đun tới khi dầu nóng. Tiếp đó, bạn thả từng khoanh mực đã trộn qua bộtvào chảo dầu và chiên tới khi mực vàng đều thì bỏ ra.
- Trong trường hợp làm món mực chiên giòn tại các nhà hàng hoặc làm cho các đám hỏi số lượng lớn, bạn nên tham khảo sử dụng các loại Bếp chiên bằng điện. đây làthiết bị chuyên dùng để chiên giòn thực phẩm với số lượng lớn. sử dụngthiết bị này, bạn có thểchế biến món mực rán giòn nhanh chóng, với số lượng lớn mà không tốn nhiều sức lực lao động.
Bước 5: kết thúcvà thưởng thức
(Món mực chiên xù sau khi hoàn thành)
- Mực sau khi đã chiên vàng, bạn sử dụng muống thủng lấy ra. đặt lên trên giấy hút dầu để mực ráo, không bị ướt dầu giúp giảm hương vị.
- Món mực chiên xù sẽ thơm ngon nhất khi được thưởng thức ngay. Bạn đừng để món ăn quá lâu sẽ khiến mực bị ỉu. Bên cạnh đó, việc chiên đi chiên lại nhiều lần cũng biến thành khiến mực bị dai, không ngon.
Tham khảo các dòng sản phẩm Bếp chiên nhúng giá tốt tại Điện Máy NEWSUNđể gia côngmực rán nhanh và ngon hơn.
Hy vọng rằng, với cách thực hiệnmực rán xù mà bài viết vừa hướng dẫnchúng ta cũng có thểtạo ra món ăn này đơn giản, với hương vị thơm và ngonvà mực không bị dai. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầutìm hiểu& cần được tư vấn về các loại Bếp chiên nhúng, bạn hãy contact với NEWSUNbằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại cảm ứng trong khung chat, đội ngũ tư vấn viên của công ty chúng tôi sẽ tương tác lại ngay!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét