cách chế biến canh quả khổ qua bình thường nhìn tổng thể khá dễ và ai cũng có thể làm được, mặc dù thế, chế tạo ra làm sao để món ăn canh quả khổ qua giữ làm nên màu tươi xanh của mướp, lại ngọt thơm, không đắng thì không hẳn người nào cũng biết. Trong nội dung bài viết ngày lúc này, NEWSUN sẽ hướng bạn làm món canh Mướp đắng ngon thiệc là ngon để tiễn biệt năm cũ, đón nhận màu đỏ lộc may, thuận lợi cho năm mới nhé!
(Canh Mướp đắng được cho rằng món ăn mang lại lộc may trong ngày Tết)
Nguyên liệu làm canh Mướp đắng nhồi thịt
- khổ qua nguyên trái
- Thịt nạc heo
- Đầu hành củ
- hành hoa
- Rau ngò (rau mùi tàu)
- quả ớt tươi, hành tím
- nấm mèo
- phần xương ống (hoặc xương sườn)
- những loại gia vị: đường phèn, muối ăn, hạt nêm, tiêu sọ giã dập, baking soda.
- dụng cụ cần thiết: máy xay mini, thìa, bát tô, nồi.
(Cần lựa chọn Các nguyên liệu kỹ càng)
tuyệt kỹ chọn nguyên liệu:
- Thịt nạc heo bạn hãy lựa chọn phần thịt nạc dăm, hoặc phần nạc có lẫn 1 xíu mỡ để món canh quả mướp đắng tránh bị khô.
- Để chọn quả mướp đắng ngon, bạn nên lựa chọn những trái có gai nở căng, quả bóng và có màu xanh da trời mượt. Tránh chọn những trái quá non khi nấu sẽ ảnh hưởng nhũn.
- Baking soda là Nguyên vật liệu giúp quả khổ qua giữ được màu sắc xanh sau khi ninh. Ớt sẽ giúp đỡ Mướp đắng hạn chế vị đắng.
chi tiết cách làm canh quả khổ qua nhồi thịt
Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu
(Mướp đắng cắt khúc sau đó làm sạch ruột)
- Mướp đắng mua về bạn đem rửa cho sạch, bổ thành các khúc dài khoảng 5 cm.
- tiếp theo, bạn lấy cán thìa khoét moi hết phần ruột của quả khổ qua, chỉ lấy vỏ.
- Đầu hành củ, cây hành hoa, rau ngò bạn nhặt không lấy rễ, đem rửa sạch sẽ.
- Thịt heo bạn rửa sạch, lọc bỏ gân, da and thái thành từng miếng nhỏ tuổi tiếp đến bỏ vô ngăn đá tủ lạnh để 1 tiếng.
- phần xương ống bạn rửa sạch sẽ, đem nhúng qua nước sôi để vứt bỏ vụn bẩn tiếp đến cho vào nồi cùng 1 xíu muối và ninh với lửa nhỏ.
- nấm ngâm nở, rửa sạch sau đó băm bé dại.
Bước 2: Xay thịt làm nhân
(Xay thịt bằng máy xay giò chả gia đình)
- Máy xay giò bạn rửa cho sạch, đặt ở nơi bằng vận, khỏe mạnh.
- Thịt để trong ngăn đá tủ lạnh bạn vớt ra ngoài, cho một lượng vừa đủ vào cối xay. Bạn chớ nên cho thịt quá năng suất của sản phẩm vì có thể khiến cho máy bị quá tải, dẫn đến cháy động cơ.
- Bạn triển khai xay thịt 3 lần, mỗi lần 10 giây cho đến lúc thịt nhuyễn thì lấy ra, tiếp tục xay mẻ khác cho đến khi tất cả thịt. Trong khi xay, bạn cần giữ thịt ở mức lạnh 5 độ C để bảo vệ món canh khổ qua thơm và ngon nhất.
Lưu ý: Nếu sử dụng máy xay thịt có khoang bỏ đá, bạn hãy bỏ đá vào khoang inox bao bao quanh cối xay kế tiếp thực hiện giã nát. Dẫu thế, nấu máy xay của chúng ta không tồn tại khoang bỏ đá, chúng ta nên tiến hành xay thành nhiều lần hoặc thêm một ít thìa viên đá lạnh vào xay cùng thịt để lưu lại lạnh.
Bước 3: Trộn nhân và nhồi Mướp đắng
(Trộn thịt cùng Nguyên liệu khác)
- Bạn sẵn sàng một nồi nước sôi sau đó thêm nửa thìa Baking soda vào, đảo đều. Tiếp sau, bạn cho quả khổ qua vào chần trong khoảng 1 – 2 phút sau đó lấy ra, ngâm quả mướp đắng vào nước đá mát. Với bước này, quả mướp đắng sẽ giữ có màu xanh & độ giòn sau khi nầm.
- hỗn hợp thịt đã xay nát bạn trộn cùng mộc nhĩ băm và các loại gia vị gồm: đường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay, hành tím băm. Bạn cho trộn đều để các gia vị tan hết and quyện lẫn vào nhau.
- Bạn nhồi hỗn hợp thịt trong số miếng Mướp đắng cho tới lúc hết Nguyên liệu.
Bước 4: Nấu canh quả mướp đắng
(Nấu canh khổ qua)
- Nồi nước hầm xương bạn ninh khoảng 40 phút để mang nước ngọt. Trong quá trình ninh, bạn check and hớt bọt tương tự như váng mỡ nổi lên để sở hữu nồi nước lèo trọng ngọt.
- khổ qua đã nhồi thịt bạn bỏ vào nồi nước lèo cùng vài ớt tươi, đun mở vung cho tới khi Mướp đắng chín thì bạn thêm đầu hành củ, rau ngò, cây hành hoa thái bé dại vào và tắt bếp.
(Món canh quả mướp đắng đã hoàn thành)
- bạn có thể thêm nấm hương hoặc viên mọc để món ăn lôi cuốn hơn.
Vậy là món canh quả khổ qua đã hoàn thành, bạn chỉ việc múc canh ra bát tô là hoàn toàn có thể thưởng thức ngay!
một vài mấu máy xay giò chả mini chúng ta cũng có thể tham khảo sử dụng để triển khai món canh quả mướp đắng.
hi vọng rằng, với cách thực hiện canh khổ qua mà nội dung bài viết vừa hướng dẫn, bạn cũng có thể chế biến món ăn này đơn giản, điểm thêm greed color lộc may trong mâm cơm trắng các ngày Tết. Để nấu món ăn này thành công, bạn nhớ rằng trang bị ngay cho mái ấm gia đình một chiếc máy xay thịt mini để sử dụng. Nếu cần thiết hiểu thêm thông báo về dòng sản phẩm, bạn cũng có thể liên hệ với NEWSUNbằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại cảm ứng thông minh trong khung chat, đội ngũ support viên của chúng tôi sẽ gọi lại support ngay!
Xem thêm: https://sites.google.com/site/bepchien304/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét