Cách làm bánh sắn rán trong bài Viết sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến được món bánh thơm ngon, vừa bùi ngậy vị sắn, vừa thơm phức hương nước cốt dừa. Cùng theo dõi vào "lăn vào bếp" thực hiện ngay bạn nhé!
(Bánh sắn rán là món ăn được rất nhiều người yêu thích)
Nguyên liệu làm bánh sắn rán cốt dừa
- Củ sắn tươi (củ khoai mỳ)
- Quả dừa già
- Dừa nạo sợi
- Sữa đặc
- Nước cốt dừa
- Mè rang
- Dầu ăn
chi tiết cách làm bánh sắn rán cốt dừa
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
(Sơ chế các loại nguyên liệu trước khi chế biến)
- Bạn nên chọn những củ sắn tươi, mập, có kích thước lớn. Sắn mua liên quan đến bạn đem rửa sạch sau đó lột vỏ rồi ngâm sắn vào nước muối loãng qua đêm để loại bỏ độc.
- Sắn đã lột sạch vỏ bạn đem rửa sạch, và thái thành những khúc ngắn dài từ 5 – 7 cm.
- Dừa mua với bạn bổ đôi, phần nước bạn để riêng ra bát, phần cùi bạn nạo nhỏ lấy cơm thứ 2 cho toàn bộ vào một bát lớn bóp nhuyễn cùi và nước dừa rồi vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Luộc sắn
(Luộc sắn)
- Sắn đã được ngâm và sơ chế sạch sẽ bạn đem luộc trong khoảng 30 phút cho sắn chín thì lấy ra, để nguội.
- Sắn đã chín, bạn tách đôi và nhặt bỏ phần xơ sắn ở lõi.
- Tiếp đó, bạn cho sắn vào cối giã nhuyễn thành nhiều mẻ cho tới khi sắn trở nên dẻo mịn. Toàn bộ phần sắn đã giã bạn trộn đều với nhau để tạo thành khối lớn, nhuyễn mịn.
Bước 3: Trộn bột làm bánh sắn
(Trộn đều các nguyên liệu đến khi nhuyễn mịn)
- Bạn thêm vào hỗn hợp sắn đã trộn các nguyên liệu gồm: dừa nạo sợi, nước cốt dừa, sữa đặc Tiếp theo trộn đều tới khi các nguyên liệu lẫn vào nhau, nhuyễn mịn.
- Bạn có thể dùng bao tay trong quá trình trộn để sắn không bị dính. Ngoài ra, nếu cần trộn sắn về số lượng lớn, bạn có thể tham khảo sử dụng máy trộn bột làm bánh NEWSUN để món bánh dẻo mịn, thơm ngon hơn và bạn cũng đỡ tốn công sức.
Bước 4: Nặn bánh
(Những chiếc bánh sắn nhỏ xinh sau khi nặn)
- Hỗn hợp sắn đã trộn bạn chia thành những phần nhỏ, vo tròn Tiếp đó ấn dẹt để tạo hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho sắn vào các khuôn làm bánh để có hình dáng đẹp hơn. Bạn tiến hành nặn cho tới khi hết nguyên liệu.
- Bánh sắn đã nặn bạn rắc mè rang đều lên 2 mặt.
Bước 5: Chiên bánh sắn bằng bếp chiên phẳng
- Trước tiên, bạn đặt bếp ở vị trí bằng phẳng, đảm bảo, tốt vệ sinh bếp sạch sẽ.
- Đổ một lượng dầu vừa đủ Tiếp theo bật bếp và điều chỉnh mức nhiệt rẻ.
- Khi dầu đã nóng già, bạn cho bánh sắn vào chiên đều 2 mặt. Khi thấy các mặt bánh đã vàng đều, đẹp mắt là hoàn thành.
Để món bánh sắn có hình dạng và hương vị hấp dẫn nhất, bạn nên sử dụng các loại Bếp chiên chống dính tốt và có mặt phẳng chiên rộng gồm có bếp chiên phẳng. Đây là thiết bị được sử dụng rất phổ biến tại các nhà hàng quán ăn ở thời điểm hiện tại.
Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức
(Món bánh sắn rán đã hoàn thành)
- Món bánh sắn đã chiên xong bạn lấy ra đĩa, rắc thêm vừng rang là có thể thưởng thức ngay.
- Món bánh sắn thành phẩm có phần vỏ ngoài giòn, thơm mùi cốt dừa, bên trong dẻo bùi và béo ngậy vô cùng hấp dẫn.
Một số loại bếp chiên phẳng giúp bạn làm bánh sắn rán nhanh chóng, dễ dàng hơn.
Hy vọng rằng, liên quan tớiCách làm bánh sắn rán mà bài Viết đã hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn này để kinh doanh. Ngoài ra, nếu có yêu cầumuốn hiểu, sử dụng các sản phẩm bếp chiên phẳng, máy trộn bột làm bánh, bạn hãy liên lạcvềNEWSUNbằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại hotline trong khung chat góc bên phải màn hình, đội ngũ hỗ trợ viên của chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét