Bếp chiên điện NEWSUN

Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2020

Cách làm món mực chiên xù thơm giòn, ngọt, không bị dai

Mực chiên xù là món ăn vặt đường phố rất phổ biến ở một số nước như: Thái Lan, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Ở Việt Nam, món ăn này cũng được rất nhiều người yêu thích bởi có hương vị thơm ngon, thịt mực mềm ngọt, với phần vỏ giòn tan đưa miệng. Sau đây, hãy cùng đọc bài Ghi để được hướng dẫn chi tiếtcách làm mực chiên xù không bị dai bạn nhé!

Mực chiên xù là món được nhiều người yêu thích

(Mực chiên xù là món được nhiều người yêu thích)

Nguyên liệu làm mực chiên xù

  • Mực tươi
  • Bột chiên xù
  • Bột chiên giòn
  • Trứng gà
  • Dầu ăn

Hướng dẫn cẩn thận cách làm mực chiên xù

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Món mực chiên xù có cách chế biến khá đơn giản

(Món mực chiên xù có cách chế biến khá đơn giản)

  • Điều kiện tiên quyết để có món mực chiên xù thơm ngon, không bị dai chính là nằm ở nguyên liệu. Bạn cần chọn những con mực tươi, còn sống và có bề rộng khoảng 2 ngón tay chụm lại. Bạn không nên chọn mực đông đá hoặc mực chết vì sẽ khiến món ăn bị tanh, không thơm ngon.
  • Mực tươi mua liên quan tới bạn bỏ ruột và mai thứ 2 rửa sạch, để ráo.
  • Mực sau khi sơ chế, bạn thái ngang thành những khoanh có độ dày khoảng 1 cm.

Bước 2: Trộn mực với bột chiên

Trứng gà bạn tách lấy lòng đỏ Tiếp đó cho toàn bộ lòng đỏ vào 1 bát tô lớn. Quấy đều để các lòng đỏ trứng tan và lẫn vào liên quan tới nhau.

  • Bột chiên giòn bạn cho ra bát, thêm lòng đỏ trứng cùng một lượng nước vừa đủ và quấy đều tới khi bột hơi sệt lại.
  • Phần bột chiên xù bạn cũng đổ ra bát khô, sạch.

Bước 3: Áo mực liên quan đến bột chiên

Bạn nên lựa chọn các loại bột chiên dành riêng cho hải sản để món ăn ngon hơn

(Bạn nên lựa chọn các loại bột chiên dành riêng cho hải sản để món ăn ngon hơn)

  • Bạn cho mực vào bát bột chiên giòn đã quấy. Tiếp đó trộn đều để mực vào bột chiên quyện lẫn liên quan đến nhau.
  • Tiếp đó bạn gắp từng miếng mực và áo qua 1 lớp bột chiên xù.
  • Bạn lần lượt làm cho tới khi hết phần mực đã chuẩn bị.

Bước 4: Làm mực chiên xù

  • Nếu chỉ làm mực liên quan tới số lượng không quá lớn, bạn hãy chuẩn bị một chảo khô. Đổ ngập dầu ăn vào chảo và đun tới khi dầu sôi. Tiếp theo, bạn thả từng miếng mực đã lăn qua bột vào chảo dầu và chiên tới khi mực vàng đều thì vớt ra.
  • Trong trường hợplàm món mực chiên giòn tại các nhà hàng hoặc làm cho các đám cưới số lượng lớn, bạn nên tham khảo sử dụng các loại Bếp chiên bằng điện. Đây là thiết bị chuyên dùng để chiên giòn thực phẩm liên quan tới số lượng lớn. Sử dụng thiết bị này, bạn có thể chế biến món mực chiên giòn nhanh chóng, với số lượng lớn mà không tốn nhiều công sức.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Món mực chiên xù sau khi hoàn thành

(Món mực chiên xù sau khi hoàn thành)

  • Mực sau khi đã chiên vàng, bạn dùng môi thủng vớt ra. Để lên giấy thấm dầu để mực ráo, không bị ướt dầu làm giảm hương vị.
  • Món mực chiên xù sẽ thơm ngon nhất khi được thưởng thức ngay. Bạn không nên để món ăn quá lâu sẽ khiến mực bị ỉu. Ngoài ra, việc chiên đi chiên lại nhiều lần cũng sẽ khiến mực bị dai, không ngon.

Tham khảo các dòng sản phẩm Bếp chiên nhúng điện giá chất lượng tại Điện Máy NEWSUN để làm mực chiên nhanh và ngon hơn.

Hy vọng rằng, vềcách làm mực chiên xù mà bài Viết vừa hướng dẫn bạn có thể chế biến món ăn này dễ dàng, liên quan đến hương vị thơm ngon và mực không bị dai. Ngoài ra, nếu bạn có mong muốncần hiểu và tìm được tư vấnliên quan tới các loại Bếp chiên nhúng, bạn hãy gọi đếnvềNEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat, đội ngũ chăm sóc viên của chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét