Bếp chiên điện NEWSUN

Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2020

Cách làm bánh Mandu chiên Hàn Quốc giòn thơm, ai ăn cũng mê

Món bánh Manduliên quan tới phần vỏ bánh giòn tan, phần nhân bên trong thơm vị thịt, đậm đà vị kim chi đảm bảo là món ăn được rất nhiều người yêu thích khi nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc. Món bánh Mandu cũng rất dễ chế biến, bạn chỉ cần một xíu khéo tay cộng liên quan tới một công thức chuẩn là sẽ nhanh chóng có những đĩa bánh Mandu thơm ngon, hấp dẫn. Nếu đã thừa khéo tay, hãy cùng đọc bài Ghi sau để nắm trong tay cách làm bánh Mandu chiên Hàn Quốc chuẩn vị, thơm ngon nhé!

Bánh Mandu là món ăn được nhiều người yêu thích

(Bánh Mandu là món ăn được nhiều người yêu thích)

Nguyên liệu làm bánh Mandu chiên Hàn Quốc

  • Thịt bò tươi (hoặc thịt heo, gà,…)
  • Vỏ bánh Mandu làm sẵn
  • Đậu phụ
  • Kim chi cải thảo
  • Hành tây
  • Hành hoa
  • Miến Hàn Quốc
  • Gừng tươi
  • Tỏi tươi
  • Các loại gia vị: nước tương, đường, dầu mè, hạt tiêu.

Lưu ý: Bạn nên chọn phần thịt bò có màu đỏ tươi, không quá sẫm hoặc đã chuyển sang màu nhạt. Ngoài ra, những miếng thịt có thớ mềm, khi ấn tay vào cảm thấy độ đàn hồi được nhiều người lựa chọn cũng là những miếng thịt bò ngon, nên chọn.

Các bước làm bánh Mandu chiên Hàn Quốc

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt bò mua liên quan đến bạn đem rửa sạch cùng nước muối loãng và gừng tươi đập dập. Bước này sẽ giúp thịt bò hết mùi hôi, và loại bỏ các bụi bẩn bám trên miếng thịt.
  • Thịt bò đã rửa sạch bạn để ráo nước thứ 2 cắt thành những miếng nhỏ.
  • Tỏi tươi, gừng bạn bóc vỏ, rửa sạch.

Bước 2: Xay thịt bò cùng các loại gia vị

Món bánh Mandu có cách làm khá đơn giản

(Món bánh Mandu có cách làm khá đơn giản)

  • Bạn chuẩn bị một cối xay sau đó cho toàn bộ thịt bò, tỏi, gừng vào xay tới khi thịt bò và các nguyên liệu nhuyễn mịn thì tắt máy, trút toàn bộ hỗn hợp vừa xay cho vào bát tô.
  • Phần thịt bò vừa xay bạn đem ướp cùng: nước tương, đường, dầu mè, hạt tiêu xay. Bạn trộn đều để các loại gia vị tan hết và ngấm vào thịt bò.
  • Sau khi trộn, bạn để hỗn hợp nghỉ khoảng 20 phút.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun tới khi nước sôi thịt thả miến vào luộc trong khoảng 7 phút.
  • Sau 7 phút bạn khảo sát thấy sợi miến mềm, dai thì vớt ra rửa ngay liên quan tới nước sạch và ngâm trong nước đá lạnh để sợi miến không bị vón cục.
  • Miến đã sơ chế bạn thái nhỏ, dài khoảng 3 – 5 mm.
  • Hành tây, hành hoa, bạn rửa sạch, bóc vỏ, bỏ rễ Tiếp theo thái hạt lựu hoặc thái nhỏ.
  • Kim chi cải thảo và đậu phụ bạn cũng thái nhỏ.

Lưu ý: Để miến ngon nhất, trước khi luộc bạn hãy ngâm miến trong nước lạnh. Ngoài ra, bạn cũng không nên luộc miến quá lâu khiến miến bị nhão.

Bước 4: Làm nhân bánh Mandu chiên Hàn Quốc

Nhân bánh Mandu có thể biến tấu gồm nhiều nguyên liệu khác nhau

(Nhân bánh Mandu có thể biến tấu gồm có nhiều nguyên liệu khác nhau)

  • Thịt bò xay bạn đem xào săn cùng 1 xíu dầu.
  • Tiếp đó, bạn lấy 1 bát tô lớn Tiếp đó cho toàn bộ các nguyên liệu gồm: hành tây, hành hoa, kim chi, đậu phụ và phần thịt bò vừa xào vào, trộn đều.
  • Bạn nêm 1 xíu muối, dầu mè, hạt tiêu xay vào hỗn hợp thứ 2 trộn đều để các gia vị tan hết.

Bước 5: Gói bánh Mandu

Bạn lấy 1 miếng vỏ bánh, thêm nhân sau đó gói lại bằng cách dùng 2 ngón tay kẹp chặt 2 viền vỏ bánh và cuộn lại. Bạn lần lượt làm cho tới khi hết nhân bánh.

Bước 6: Làm bánh Mandu chiên Hàn Quốc

  • Nếu làm bánh Mandu cho gia đình, bạn chỉ tìm chuẩn bị một chảo chiên, thêm dầu và đun với lửa vừa tới khi dầu nóng già thì cho lần lượt bánh Mandu vào chiên. Bạn chiên bánh tới khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra, để vào giấy thấm dầu.

(Bếp chiên bánh Mandu)

  • Trong trường hợp bạn làm bánh Mandu để kinh doanh, việc sử dụng chảo chiên sẽ khá tốn Giờ, công sức. Ngoài ra, món bánh Mandu chiên bằng chảo thường sẽ không vàng đều các mặt. Để khắc phục những nhược điểm này, bạn có thể tham khảo sử dụng các loại bếp chiên nhúng đơn. Thiết bị này được thiết kế chuyên dùng để chiên rán số lượng lớn, sẽ giúp bạn chiên bánh Mandu nhanh chóng, được nhiều người lựa chọn bánh chín vàng đều, thơm ngon.

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức

  • Bánh Mandu sau khi chiên vàng, bạn lấy ra và để lên đĩa có giấy thấm dầu để bánh không bị ướt dầu, giảm đi hương vị.
  • Món bánh bánh sẽ ngon nhất khi ăn nóng, đặc biệt là ăn vào những ngày trời lạnh.

Tham khảo các dòng sản phẩm bếp chiên nhúng giá đảm bảo tại Điện Máy NEWSUN để chiên bánh Mandu nhanh và ngon hơn.

Hy vọng rằng, vớicách làm bánh Mandu chiên Hàn Quốc mà bài Ghi vừa hướng dẫn, bạn có thể chế biến món ăn này một cách dễ dàng, an toàn giữ đúng hương vị truyền thống. Ngoài ra, nếu có yêu cầumuốn hiểu, sử dụng những loại bếp chiên nhúng mẫu mới nhất, bạn hãy gọi đếnvềNEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại số điện thoại trong khung chat, đội ngũ hỗ trợ viên của chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét