Bánh sữa chiên hay còn được gọi liên quan tới cái tên sữa tươi chiên là một trong những món ăn gây tò mò liên quan tới nhiều người. Nghe tên là vậy nhưng món ăn này lại rất dễ chế biến, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà hương vị vẫn đảm bảo thơm ngon bao gồm ngoài hàng. Sau đây cùng đọc bài Ghi để được hướng dẫn chi tiếtcách làm bánh sữa chiên bạn nhé!
(Bánh sữa chiên là món ăn lạ miệng, rất hấp dẫn)
Nguyên liệu làm bánh sữa chiên
- Sữa tươi
- Đường trắng
- Trứng gà
- Bột ngô
- Bột chiên xù
Hướng dẫn cách làm bánh sữa chiên
Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa và bột
(Cách làm bánh sữa tươi chiên không quá phức tạp)
- Bạn đập trứng gà sau đó tách lấy lòng đỏ. Tùy vào số lượng bánh tìm làm bạn có thể sử dụng từ 1 – 3 lòng đỏ trứng gà. tuy vậy, bạn không nên sử dụng quá nhiều vì có thể khiến món bánh sữa tươi bị nhão, khó chế biến.
- Bạn trộn lòng trứng cùng đường, bột ngô Tiếp đó quấy đều để đường, bột và lòng đỏ trứng lẫn vào nhau, đường tan hết.
- Khi các nguyên liệu đã lẫn vào nhau, bạn tiếp tục đổ sữa tươi vào thứ 2 quấy đều đến khi thu được hỗn hợp dạng sệt, hơi đặc.
Bước 2: Đun hỗn hợp sữa và bột
(Hỗn hợp bột và sữa sẽ được đun nóng)
- Bạn bắc nồi hoặc chảo chống dính lên bếp Tiếp theo đổ hỗn hợp bột và sữa vừa quấy vào. Bạn đun về lửa nhỏ, trong quá trình đun cố gắng quấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy khét.
- Bạn đun và quấy đến khi thấy hỗn hợp sệt và sánh đặc lại hơn Đầu tiên thì dừng.
Bước 3: Làm bánh sữa tươi
- Bạn chuẩn bị một khay hình vuông có chiều dài ít nhất 5 cm (có thể dùng khay nhựa hoặc khay inox đều được), quết 1 lớp dầu quanh khay để chống dính, hoặc bạn có thể lót khay bằng 1 lớp màng nilon bọc thực phẩm.
- sau đó, bạn cho toàn bộ hỗn hợp vừa quấy và khay, dùng tay hoặc thìa miết mạnh để định hình theo kích thước khuôn.
- Cuối cùng bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc toàn bộ lại và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng. Quá trình này sẽ giúp món bánh cứng lại, dễ chế biến hơn.
Bước 4: Cắt bánh sữa
(Làm bánh sữa là công đoạn quan trọng nhất)
- Sau khi đã để trong ngăn mát tủ lạnh 6 – 8 tiếng, bạn lấy khay bánh ra, bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm và cắt bánh thành những viên hình vuông vừa ăn.
- Những viên bánh đã cắt bạn áo qua 1 lớp bột ngô sau đó đến 1 lớp trứng gà và cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù.
Bước 5: Chiên bánh sữa tươi
(Bạn nên chiên bánh sữa tươi ngập dầu để bền bánh không bị vỡ)
- Món bánh sữa tươi chiên rất mềm và dễ vỡ, chính Vì vậy bạn nên sử dụng các loại chảo sâu lòng và đổ ngập dầu trong quá trình chiên. Trong tình huốngmuốn chiên số lượng lớn, bạn có thể tham khảo sử dụng các loại Bếp chiên nhúng điện.
- Bếp chiên nhúng điện là thiết bị sử dụng điện, hoạt động hoàn toàn tự động, sẽ giúp bạn chiên bánh sữa tươi nhanh chóng, sạch sẽ, không tốn nhiều công sức.
- Bạn chiên bánh sữa tươi tới khi lớp vỏ ngoài của bánh trở nên vàng giòn, thì vớt bánh ra, để lên giấy thấm dầu để bánh ráo.
Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức
(Món bánh sữa tươi chiên sau khi hoàn thành)
- Món bánh sữa tươi chiên hoàn chỉnh sẽ có phần vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân bên trong thơm ngậy và mềm mại. Nếu bạn dùng tay tách bánh sẽ thấy phần nhân chảy ra cực kỳ hấp dẫn.
- Bạn có thể thưởng thức món ăn này cả khi còn nóng hoặc khi nguội đều được. Đặc biệt hãy thêm "topping" như: socola, dâu tây hoặc sữa để món ăn hấp dẫn hơn bạn nhé!
Một số loại Bếp chiên nhúng NEWSUN giúp bạn làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon, dễ dàng.
Hy vọng rằng, vớicách làm bánh sữa tươi chiên mà bài Ghi vừa hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng chế biến món ăn cho những người thân yêu hoặc để phục vụ công việc kinh doanh. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầucần hiểu hoặc cần được hỗ trợvề các loại Bếp chiên nhúng NEWSUN, bạn hãy liên hệvớiNEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại đường dây nóng trong khung chat phía góc phải màn hình, đội ngũ hỗ trợ viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét