Hải sản bọc sả chiên là món ăn các cách làm khá đơn giản, tuy nhiên không phải cũng biết chế biến sao cho ngon để hải sản không bị khô hay mất chất. Nếu cũng nằm trong số đó, cùng vào bếp vớiNEWSUN ngay để được hướng dẫn chi tiếtCách làm Hải sản bọc sả chiên đúng chuẩn, ai ăn cũng phải tấm tắc khen bạn nhé!
(Hải sản bọc sả chiên là món ăn hấp dẫn)
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
- Sả tươi
- Tôm tươi
- Mực tươi
- Thịt nạc heo
- Giò sống
- Các loại gia vị: bột canh, hạt tiêu xay, nước mắm, dầu ăn.
Hướng dẫn cẩn thận cách làm hải sản bọc sả chiên
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
(Sơ chế kỹ càng các nguyên liệu)
- Thịt nạc heo mua liên quan tới bạn rửa sạch, lọc bỏ hết gân, da, mỡ, thái thành miếng mỏng sau đó đem băm nhỏ.
- Tôm bạn rửa sạch, cắt bỏ râu và đầu Tiếp đó bóc sạch vỏ, chỉ lấy phần thịt rồi thái nhỏ.
- Mực tươi bạn lọc bỏ hoàn toàn phần mắt, răng, mai và túi mực sau đó cắt mực hạt lựu hoặc băm nhỏ.
- Giò sống bạn có thể tự làm bằng cách xay thịt heo liên quan đến máy xay cho tới khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn. tuy vậy, bạn cầnchú ý, nếu muốn xay giò sống liên quan đến số lượng lớn thì nên sử dụng máy xay giò chả chuyên dụng để chất lượng giò không bị chết làm ảnh hưởng đến an toàn món ăn.
- Sả tươi bạn bóc bớt các lớp vỏ già thứ 2 rửa sạch, để ráo.
Một số mẫu máy xay giò bạn có thể tham khảo.
Bước 2: Làm chả
(Làm chả hải sản)
- Bạn đem xay riêng tôm, mực. Trong quá trình xay, bạn thêm các loại gia vị gồm: bột canh, hạt tiêu, nước mắm. Sau khi xay xong, bạn đổ các hỗn hợp ra bát riêng.
- Phần thịt băm và giò sống bạn trộn lẫn liên quan đến nhau đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.
- Để làm viên hải sản bọc sả chiên, bạn lấy 1 lượng thịt băm và giò sống, viên tròn rồi ấn dẹt Tiếp đó cho mực và tôm xay vào giữa. Cuối cùng, bạn đặt đầu sả vào giữa thịt và dùng tay nặn cho tới khi khối thịt bao quanh phần đầu cây sả.
Bước 3: Chiên hải sản bọc sả chiên
Bạn chiên hải sản bọc sả từ 2 – 3 phút, khi thấy phần vỏ ngoài hơi vàng thì vớt ra, không nên chiên quá lâu sẽ làm món ăn trở nên khô và mất chất.
(Chiên ngập dầu để món ăn hấp dẫn hơn)
Hải sản bọc sả chiên là món ăn có kích thước khá lớn, chính bởi thế, nếu sử dụng các loại bếp chiên truyền thống bạn có thể thấy vướng víu hoặc món ăn không được chiên ngập dầu làm ảnh hưởng đến chất lượng cao. Để giải quyết sự cố này, bạn nên tham khảo sử dụng các loại Bếp chiên nhúng.
Bếp chiên dùng điện là thiết bị chuyên dùng để chiên ngập dầu các loại thực phẩm. Sử dụng sản phẩm này, món hải sản bọc sả chiên sẽ chín đều, có màu sắc bắt mắt và thơm ngon hơn.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
(Món hải sản bọc sả chiên đã hoàn thành)
Món hải sản bọc sả sẽ có hương vị tuyệt vời nhất nếu bạn thưởng thức khi còn nóng. Đặc biệt, hãy ăn cùng các loại rau sống, dưa chuột để món ăn hấp dẫn hơn bạn nhé!
Một số mẫu Bếp chiên nhúng NEWSUN giúp bạn làm món gà rán phô mai thơm ngon, nhanh chóng hơn.
Hy vọng rằng, với cách làm Hải sản bọc sả chiên mà bài Viết đã hướng dẫn, bạn có thể chế biến món hải sản bọc sả chiên thành công để kinh doanh. Ngoài ra, nếu có mong muốntìm hiểu, sử dụng các loại máy móc như: máy xay giò chả, Bếp chiên nhúng điện,… bạn hãy liên hệvềNEWSUN bằng cách nhắn tin, gọi điện hoặc để lại đường dây nóng trong khung chat góc phải màn hình, đội ngũ hỗ trợ viên của chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét