Thứ Hai, ngày 29/10/2018 16:00 PM (GMT+7)
không chỉ có bánh kem trà sữa trân châu, pizza bản trân châu trà sữa mà mới đây những bà còn cao hứng chế tạo bánh su nhân kem trà sữa phô mai trân châu.
phương pháp bánh su nhân kem trà sữa phô mai trân châu của chị Nguyễn Lan Vy rất rất đáng thử cho các ai yêu dấu trà sữa trân châu mà lại muốn trải nghiệm theo sang trọng mới lạ.
Su kem nhân trà sữa phô mai trân châu (Ảnh: Nguyễn Lan Vy).
Phần vỏ bánh (công thức cho 12 -14 cái cỡ lớn)
Nguyên liệu:
-120ml nước lọc
- 60gr bơ nhạt
- 65gr bột mì đa dụng (số 11)
- 2 quả trứng gà công nghiệp
-3 gr đường
- 1 chút xíu muối
Nướng vỏ bánh:
Cho bơ, đường kính trắng, muối hạt, nước lã vào một cái xoong chống dính, bắc lên bếp cho lửa vừa. Đợi đến khi bơ tan chảy and hỗn hợp sôi thì tắt lửa.
Cho bột vào dùng thìa gỗ trộn nhanh trong khi thấy bột vừa khô và róc xoong thì dừng.
Để hỗn hợp bột hơi nguội thì trứng đánh nhẹ cho tan rồi cho mỗi ít (khoảng 3 lần) vào tất cả hổn hợp bột. Mỗi lần cho trứng vào thì dùng thìa trộn cho trứng với bột quyện lại với nhau. Liên tục cho trứng vào trộn đến thấy lúc bột vừa phải bóng, mịn, đặc. Dùng thìa nhấc bột thấy bột chảy thành mảng đứt đoạn là được.
Cho bột vào bên trong túi bóp kem nặn vào khay nên lót giấy nến, mỗi bánh nhớ chừa khoảng cách để bánh nở.
Nướng rãnh giữa chính sách 2 lửa ở nhiệt 200 độ C đến khi thấy vỏ bánh hết tươm bơ thì hạ nhiệt khoảng 180-190 độ C, nướng sau đó khi vỏ bánh vàng như ý thì tắt. Lấy bánh ra để nguội bên trên khay.
thời gian nướng tổng cộng khoảng 25-30 phút. Nhớ bật lò trước 15 phút và không mở lò trong lúc nướng, bánh sẽ bị xẹp nhé.
Phần nhân bánh: Kem trứng trà sữa phô mai
Một quà vặt rất chi là lôi cuốn (Ảnh: Nguyễn Lan Vy).
Nguyên liệu:
-2 lòng đỏ trứng
-30gr đường (gia giảm nếu muốn ngọt hay nhạt)
-1 miếng phô mai con bò cười (thích béo thì dùng 2 miếng)
-200ml sữa tươi không đường kính trắng (có thể thay thể bằng whip)
-2 túi trà ô-long (có thể dùng trà khác tùy ý)
-15gr bột bắp
-10gr bơ
Làm nhân kem:
khuấy tan lòng đỏ với đường kính trắng và cho bột bắp vào trộn lẫn cho đều (1).
Cho sữa tươi vào cái xoong, thả túi trà vào đun bên trên lửa liu diu cho hơi sôi tư từ (không để sôi bùng). Lấy một chút ít trà sữa đã đun ấm nghiền với miếng phô mai cho tan mịn rồi cho vào xoong trà sữa, đảo đều (2).
Đổ (2) vào (1) lọc qua rây cho mịn rồi cho lên nấu trên bếp lửa nhỏ, quấy đều trong khi đun để hỗn hợp không xẩy ra dính đáy xoong đến thấy lúc hỗn hợp hơi sánh như kem thì tắt lửa rồi nhắc xuống. Cho bơ vào khuấy tan. Để nguội & bọc wrap bỏ vào ngăn làm mát tủ lạnh.
Làm trân châu đen
Nguyên liệu:
bột năng, bột gạo tẻ, bột ca cao đậm đặc (tỉ lệ 3:1:1)
Nước rất nóng (đun sôi)
đường nâu
Cách làm:
Cho bột năng + bột ca cao + bột gạo tẻ đã trộn đều vào trong một âu. Khoét một lỗ ở trung tâm âu bột.
Dùng nước đung nóng (không dùng nước hẩm hay nước nguội, bột sẽ rời, không kết dính khối bột được), chế từng chút nước đun nóng vào lỗ đã khoét. Dùng thìa hất bột từ ngoài vào trong cho bột thấm nước (không dùng tay dễ bị bỏng).
Chế từng chút nước đun nóng rồi trộn lẫn cho đều bột đến khi thấy bột vừa kết thành khối thì nhào khối bột bằng tay thủ công cho mịn and dẻo, bột không thể dính tay là đc. Không nhồi để quá lâu bột sẽ quá dai (chai cứng) khó tạo hình. Nhào dẻo mịn xong xuôi để bột nghỉ trong túi nilon bọc kín đáo khoảng 15 phút thì vo viên tròn, size đầu đũa.
Luộc trân châu:
đun sôi nước, thả trân châu vào, dùng đũa quấy đều để các viên bột không dính vào nhau. Khi những viên bột nổi lên mặt nước thì tắt lửa rồi nhắc xuống, để chừng 5 -10 phút rồi vớt ra, bỏ vô thau nước lọc khoảng 10 phút để giúp cho viên trân châu giữ độ trong và không biến thành dính vào nhau.
Cho đường nâu vào một chiếc tô, vớt những viên trân châu ra and bỏ vào tô đường nâu, để trân châu ngậm đường kính trắng trong khoảng ít nhất nửa tiếng, giữ ở nhiệt độ phòng.
thực hiện sản phẩm
Sự hòa quện với trân châu đen sẽ tạo ra đầu lưỡi rất mới lạ (Ảnh: Nguyễn Lan Vy).
- Trộn trân châu vào nhân kem để lạnh ở bên trong gầm tủ mát rồi cho tất cả vào trong túi bóp kem. Cắt một lỗ bé dại, đủ để bóp được viên trân châu ra.
- Vỏ bánh su nướng dứt để nguội rồi khoan một lỗ ở đáy bánh. Bơm nhân kem có trân châu vào & hưởng thụ ngay.
Lưu ý:
- Kem giữ đủ lạnh ăn mới ngon. Khi nào ăn thì trộn trân châu với kem rồi bơm nhân vào vỏ bánh. Không trộn chung kem với trân châu để sẵn tủ mát, trân châu sẽ ảnh hưởng cứng.
- Nên nướng vỏ bánh vàng một chút, khi ăn sẽ cảm nhận thấy vỏ bánh giòn kết phù hợp với nhân kem trà sữa phô mai béo thơm, mịn tan trong miệng và chút deo dẻo của hạt trân châu.
thêm 1 phiên bản mới giành riêng cho các Fan Hâm mộ nghiện trà sữa, món bánh này được ví như là 1 trong sự kết hợp giữa bánh...
Xem thêm: Bếp chiên nhúng công nghiệp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét