Bếp chiên điện NEWSUN

Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020

Tuyệt kỹ ngâm rượu mận tại nhà vừa ngon, vừa bổ

Mùa mận đang chín rộ, các chị em hãy cùng vào bếp với Điện máy NEWSUNđào bới cách ngâm rượu mận để tạo ra ngay thức uống thơm ngon, cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng giải nhiệt cho cả gia đình giữa những ngày hè lạnh buốt nhé.

nguyên liệu ngâm rượu mận

Nguyên liệu ngâm rượu mận

  • Mận chín: 1kg. Chọn những quả mận chín vừa, rắn chắc, không biến thành trầy xước, lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng, vỏ có cả màu hơi xanh and đỏ đan xen. Để biết mận tươi hay mận lâu rồi người có thể quan sát xem quả mận còn cuống tươi hay không.
  • Rượu: 600ml: Chọn loại rượu có nồng độ từ 30 – 35 độ, cực tuyệt nên chọn lựa rượu nếp.
  • đường cát trắng hoặc đường phèn: 400g
  • Hũ thủy tinh ngâm rượu

2 cách ngâm rượu mận tại nhà dễ làm nhất

NEWSUN sẽ share 2 cách ngâm rượu mận thịnh hành nhất sẽ là ngâm với đường  ngâm không đường kính trắng. tùy thuộc vào mùi vịcủa bản thân mình mà bạn chọn cách ngâm tương xứng nhất.

Cách ngâm rượu mận không dùng rượu

  • Bước 1: Mận khi mua về đem ngâm lộn với nước muối bột khoảng 1 tiếng, tiếp nối rửa cho sạch& để cho ráo.
  • Bước 2: Khía từng quả mận tạo cho mận dễ ngấm đường.
  • Bước 4: Xếp mận vào bình ngâm rượu, cứ một lớp mận lại rải một lớp đường kính trắng, lớp trên cùng trước khi đậy kín nắp được xem là đường.
  • Đậy kín nắp bình rượu mận rồi để vào nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Sau 3-4 tháng để cho lên men là rất có thể đem rượu mận ra sử dụngđc.

Xem thêm: Cách ngâm atiso đỏ với rượu đúng chuẩn, thơm ngon cung cấp nhiều dinh dưỡng

Cách ngâm rượu mận có dùng rượu

ban đầu, tín đồ thực hiện sơ chế mận như ở bước 1 của cách ngâm rượu có đường. Kế tiếp cho xếp mận and đường vào bình ngâm, cứ một lớp đường là 1 lớp mận, lớp bên trên cùng là lớp đường kính trắng.

sau khi ngâm đc 3 – 4 ngày, mận bước đầu tiên ra nước, bỏ thêm tiếp rượu vào & đậy kín, bảo quản nơi thoáng mát. Khoảng 40 ngày sau hoàn toàn có thể đem ra hay dùng.

để ý cách tìm đặt rượu ngon để ngâm với mận

hiện nay luận điểm rượu giả, rượu pha cồn công nghiệp khiến cho cho tất cả những fan hạt tiêu dùng rất hoang mang thấp thỏm khi mua rượu nên người cần cảnh giác khi mua rượu về ngâm củ quả. cực tốt người nên rượu có nguồn gốc – xuất xứ rõ ràng tại những cơ sở chuyên bán rượu uy tín, tuyệt đối không ham rẻ mà mua rượu không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan bên trên Thị Trường, hoặc rất có thể tự nấu ở nhà để bảo đảm.

>> tín đồ cũng có thểxem thêm thông tin về các dòng thiết bịchế tạo rượu như: nồi nấu rượu,máy lọc rượu, tủ nấu cơm,… tại Dienmaynewsun.com khi có nhu cầu.

tín đồ nên lựa chọn loại rượu nếp có nồng độ nhẹ từ 35 đến 40 độ. Sau khoản thời gian ngâm kết thúc thì rượu chỉ còn gần khoảng 20 đến 25 độ rất dễ uống.

như thế, chỉ từ vài thao tác đơn giản, vật liệu lại dễ tìm and không thật đắt tiền là fan đã sở hữu ngay một hũ rượu mận thơm ngon, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho tất cả gia đình rồi. Chúc fan triển khai cách ngâm rượu mận thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét